Cảm nhận cho một chuyến đi- Nguyễn Lam Sương

Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi đặt chân đến Hà Nội là rất lạnh. bởi vì chúng tôi là người miền Nam và Miền Trung nên rất ít khi chịu được rét. Nhưng khi được sự đón tiếp nhiệt tình của các anh chị Thiên Đường Á Châu chúng tôi an tâm hơn, và hào hứng hơn cho chặng đường phía trước.

Ngày đầu tiên khi vượt qua hành trình ơn 300km qua bao nhiêu đèo, núi đến với ngọc Chiến đã có lúc tôi rất mệt vì không quen đi đường đèo nhưng tôi tự nhủ phải cố lên vì chặng đường phía trước còn rất dài.
Đến Ngọc Chiến bao nhiêu mệt nhọc đã dần tan biến khi nhìn thấy những nụ cười, những cái nhìn thân thiện của bà con Ngọc Chiến.

Lên Đồi Ngọc Chiến trên cái nắng vàng ấm áp, nhìn những mái nhà sàn của bà con dân bản cứ ngỡ như vậy đã là vui lắm rồi nhưng thật bất ngờ khi chúng tôi đặt chân đến bản Lướt nơi đang sở hữu dòng suối nóng tự nhiên hấp dẫn du khách. Những cô gái Thái xinh đẹp hát hay, múa đẹp và đặc biệt là uống rượu rất giỏi. Điều đặc biệt hơn nữa là lần đầu tiên tôi được thưởng thức văn hóa tắm tiên với những cảm xúc khác lạ ngập tràn trong tôi.

Hành trình tiếp tục chúng tôi đến với Điện Biên - mảnh đất hào hùng với chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Rồi lại đến Sơn La đi đến đâu mọi người cũng nồng nhiệt và chu đáo. Mỗi điểm chúng tôi dừng chân ghé lại là một kỷ niệm đáng nhớ, rất hay và ý nghĩa.

Tôi được đội trưởng Quỳnh nhận vào đội 1. Đội nhí nhảnh và thích tự sướng mà người cầm đầu tự sướng là đội trưởng.
Màn dạo đầu trên xe mỗi thành viên nhận một cái tên khác do đoàn đặt nào là quỳnh quỷ quái, ngọc ngu ngu, sương sờ súng.... những cái tên rất xấu nhưng con người ai cũng đẹp lắm ạ.

Qua đèo Khau Phạ, Lên đèo Pha Đin, đến đèo Mộc Châu mỗi con Đèo là một nét đẹp riêng, đến Mộc Châu mọi người đã hết hẳn say xe mà bây giờ là yêu xe mất rồi , yêu luôn những con đèo hùng vĩ.

Có một người đã đồng hành cùng chúng tôi đó là anh Viết Luận một HDV tài ba, rành tuyến điểm và nhiệt tình. Đồng hành cùng anh chúng tôi biết thêm nhiều thứ. Cảm ơn anh

Đây là chuyến đi tuyệt vời, tôi sẽ nhớ mãi và hẹn sẽ quay lại cùng những đoàn khách. Cảm ơn Thiên Đường Á Châu, cảm ơn anh VIết Luận , cảm ơn đội trưởng Quỳnh.

Tác giả Nguyễn Lam Sương (Bình Định)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận