Làng văn hóa Katara

Nằm trên bờ biển phía đông của Doha, trên nền 1km2.Làng văn hóa Katara là ngôi làng được tài trợ bởi một dự án bảo tồn văn hóa Qatar là nơi tích hợp lịch sử văn hóa, cảm hứng nghệ thuật nhằm góp phần trao đổi văn hóa với các nước khác.Ngôi lang bao gồm nhiều giảng đường mở, rạp chiếu phim, nhà hát. các gian hàng đa dạng mẫu mã, văn hóa, ẩm thực. Katara được xây dựng hướng tới mục tiêu trở thành ngọn hải đăng nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, sân khấu,văn học , nghệ thuật, âm nhạc, hội nghị, triển lãm.

Được đặt tên " Katara", tên cổ của bán đảo Qatar, nơi đây giúp khách tham quan hiểu rõ về đất nước Qatar

Tham quan thánh đường Katara nằm ở trung tâm làng văn hóa Katara, nơi có nhiều công trình kiến trúc không chỉ Qatar mà cả vùng Trung Đông huyền bí. Nơi này được trang trí bằng rất nhiều ghạch lát àu xanh khắc chi tiết màu đỏ, vàng khiến bạn mê mẩn vì các chi tiết công phu này và cả quần thể nội thất của công trình.

Để hội nhập nền văn hóa toàn cầu, đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đa dạng trong sự phát triển con người, Katara chính là làng văn hoá lớn nhất và đa chiều nhất của Qatar.

Đó là nơi để mọi người đến với nhau và cùng trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Với nhà hát đẹp, phòng hòa nhạc, phòng triển lãm và các cơ sở tiên tiến, Katara cố vươn tới mục tiêu đi đầu trong các hoạt động đa văn hóa.

Làng văn hóa đã luôn nỗ lực truyền bá nhận thức về tất cả các nền văn hóa trên thế giới thông qua việc tổ chức lễ hội, hội thảo, biểu diễn, triển lãm của quốc tế, khu vực và địa phương.
 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận