Một góc thủ đô HELSINKI trẻ trung tươi đẹp !

Cũng như nhiều nước châu Âu, đặc trưng của Phần Lan là có một mùa hè ấm áp nhưng ngắn ngủi, một mùa đông tuyết phủ, kéo dài.

Mùa hè là khoảng thời gian rất thú vị để du lịch Helsinki hay bất cứ nơi nào khác trên bán đảo Scandinavia. Bởi vào thời điểm này, Helsinki luôn sôi nổi với những lễ hội kéo dài cùng với những kỳ nghỉ vui vẻ như tạm biệt sáu tháng mùa đông lạnh giá.

Helsinki5_PATTOURS

 

Mỗi mùa tại Phần Lan lại có những cuốn hút riêng,Mùa đông, Phần Lan khoắc trên mình chiếc áo trắng phau, của những bông tuyết trắng, thời điểm này chúng ta sẽ có cơ hội trượt tuyết khắp đất nước và trượt từ trên đỉnh đồi xuống, trải nghiệm cảm giác đi giầy trượt tuyết, tự lái xe trượt tuyết, đi xe trượt tuyết do chó bắc cực hay tuần lộc kéo.

Helsinki3_PATTOURS

Nằm nép mình trên vịnh Phần Lan (thuộc biển Baltic), Thủ phủ Helsinki được xây dựng để bảo vệ bến cảng khi Helsinki vẫn nằm dưới ách cai trị của Thụy ĐiểnPhần Lan nơi có thủ đô Helsinki đây không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị mà còn là một thành phố du lịch nổi tiếng của châu Âu với những bảo tàng cổ kính, những công trình kiến trúc đặc sắc của châu Âu.

Helsinki2_PATTOURS

Nơi đầu tiên chúng ta ghé thăm trong hành trình khám phá Helsinki chính là  tới thăm thị trấn cổ Porvoo ; Nơi mà có những ngôi nhà làm bằng gỗ màu đỏ xinh đẹp, đi vòng quanh khu phố cổ Porvoo các bạn sẽ lạc vào khu phố được sơn đủ sắc cầu vồng, rồi vô tình ai đó trong số chúng ta sẽ đắm chìm trong thế giới ảo dược của đồi thủ công truyền thống ở Phần Lan, sự tỉ mỉ của các kiến trúc sư cũng như sự tinh tế trong đường nét họa tiết hoa văn đã lôi cuốn du khách lạc vào nơi thiên đường, nơi mà không thấy lối ra, càng khám phá chúng ta sẽ thấy sự tuyệt diệu của chính nơi đây, mà không đâu có được.Helsinki1_PATTOURS

Nhưng có lẽ ,điều hấp dẫn nhất của Helsinki chính là sức trẻ của thành phố này. Là một thành phố trẻ, Helsinki chỉ vừa mới tổ chức lễ kỷ niệm 500 năm ngày thành lập (thành phố này được thành lập bởi Thụy Điển vào năm 1550).Khi đặt chân đến đây mà nhiều du khách thốt lên rằng: "Thủ đô Helsinki của Phần Lan thật xứng đáng với tên gọi “Người con gái vùng Baltic”.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận