Thú chơi Chim Ưng của giới nhà giàu Qatar

Chim Ưng vốn dĩ là một loài chim quý tộc của người Qatar. Vậy để hiểu thêm về thú chơi chim của giới nhà giàu Qatar quý khách hãy cùng Pattours tìm hiểu nhé!

Ở Qatar người ta có một khu chợ riêng dành cho chim ưng. Với hàng trăm loài chim khác nhau về kích cỡ, màu sắc, giá trị phải kể bằng tiền bảng. Tuy nhiên chúng có một điểm chung là trên đầu đội một chiếc mũ bằng da bò, màu nâu và che kín mắt. Những chú chim chỉ được lột bỏ chiếc mũ ra khi chúng tìm được chủ nhân cho mình. Với đặc tính trung thành, khi mà bỏ chiếc mũ ra người đầu tiên mà nó nhìn thấy có thể được coi là chủ nhân của nó.

Tùy thuộc vào hình dáng kích thước mà mỗi loài đều có những giá riêng từ 500 đến vài nghìn USD đều có. Khi mua chim du khách nên nhớ mua kèm thêm các trang thiết bị như gang tay, dây sắt, con mồi, hầu hết người Qatar đều huấn luyện những chú chim ưng của mình trên sa mạc để chúng trở thành những chú chim săn mồi thứ thiệt. Một khóa huấn luyện thường kéo dài 6 tuần và công việc huấn luyện chim ưng cũng trở thành nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Thế Giới.


Nằm ngay cạnh chợ chim ưng đó là một bệnh viện dành riêng cho chim ưng. Được xây dựng khoảng 10 năm trở lại đây và gồm 4 tầng với các trang thiết bị tối tân và hiện đại. Bệnh viện đón tiếp rất nhiều loài chim đến từ các vùng vịnh khác nhau, giá khám sức khỏe tổng quát là 110 tiền Qatar cho 1 lần khám. Ngoài ra còn có các dịch vụ nội soi, gãy xương các bệnh về hô hấp... có bảng giá kèm theo, tại đây các chú chim sẽ an tâm về sức khỏe của mình. Phía trên có phòng chăm sóc đặc biệt với mức giá ngất ngưởng, không dành cho những ai yếu tim nhé!.

 Nếu du khách di chuyển trên các máy bay từ vùng Trung Đông xin đừng ngạc nhiên nếu trên khoang hành khách bắt gặp chim ưng. Lịch sử của hãng Qataraiway đã từng ghi nhận vị thái tử người Ả Rập Saudi đã vung tiền mua ghế cho 80 chú chim ưng của mình.

Đã bao giờ du khách nghe đến việc cấp Hộ Chiếu cho động vật. Nhưng Qatar và một số quốc gia vùng vịnh là trường hợp ngoại lệ, để phòng chống nạn buôn bán bất hợp pháp về chim ưng các quốc gia này đã sử dụng hộ chiếu cho chim với mức giá là 130 USD cho 1 cuốn Hộ chiếu.

Đã có hàng ngàn chú chim được cấp hộ chiếu và xuất nhập cảnh bình thường như con người.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận