Tallinn thủ đô của những ngôi nhà cổ kính !

Estonia là một viên ngọc quý được bao bọc trong vịnh biển Baltics một vùng đất đầy tiềm năng du lịch.Baltics không nổi tiếng với thời tiết ấm áp, nhưng Estonia lại nồng nàn với dư vị của mùa đông trải dài với mùa hè ngắn ngủi.

Estonia nơi mệnh danh là thủ đô của Tallinn là một vùng đất nhỏ bé, nằm trong khu vực Bắc Âu, giáp với Liên Bang Nga, Latvia và các eo biển nhỏ.Phố cổ Tallinn một điểm du lịch hấp dẫn nằm tại thủ đô Tallinn, nơi giao thoa kinh tế, văn hóa, chính trị của đất nước. Xung quanh các bức tường thành kiên cố là một quảng trường nhỏ với các dãy nhà cao tầng được xây dựng theo phong cách thời trung cổ.Khu phố cổ hàng trănm năm tuổi này được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997, cho đến ngày nay khu phố này không còn xa lạ với mọi người,mà đã trở thành một địa chỉ du lịch hấp dẫn trong khu vực Bắc Âu.Với đặc trưng là các ngôi nhà cổ, không phai tàn theo thời gian.

Đối với ngành du lịch các giáo đường ở Tallinn lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành du lịch.Đi đâu cũng thấy bóng dáng của rất nhiều nhà thờ, các khu nhà trung cổ cũng được trùng tu và bảo tồn để giữu lại những nét cổ kính. Thêm vào đó du khách có thể tìm hiểu văn hóa độc đáo của người Tallinn qua các lễ hội vui nhộn ngoài đường phố.

Trên con tàu công chúa di chuyển sang Stockholm, ngòai việc du thuyền thưởng thức Buffel, Không chỉ là trung tâm kinh tế văn hóa chính trị hàng đầu ở Estonia, mà Tallinn còn là thung lũng Silicon của Châu Âu với số lượng người khởi nghiệp lớn nhất thế giới. Phố cổ Tallinn còn là một cong trình vĩ đại, mỗi góc phố lại có những chỉ dẫn rất dễ hiểu. Dạo quanh các góc phố, vô tình ghé thăm một vài quán cà phê nhỏ bên đường bạn sẽ cảm nhận được không khí bình yên giữa lòng Châu Âu cổ kính.

Tallinn nơi người ta thường gọi là thủ đô của các ngôi nhà cổ , dường như là một điều thú vị cho mọi du khách khi ghé thăm, đến đây bạn không chỉ cảm nhận bầu không khí trong lành mà còn mua cho người thân những món quà lưu niệm quý giá.


 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận